Tập huấn cho giảng viên cao cấp kỹ thuật canh tác ca cao bền vững

​Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với tổ chức Helvetasc đã tổ chức lớp tập huấn khuyến nông chuyên ngành trồng trọt với chuyên đề  “kỹ thuật canh tác ca cao bền vững” cho 34 học viên là cán bộ khuyến nông từ 08 tỉnh, thành phía Nam gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Bình Phước, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Nai và cán bộ kỹ thuật của Công ty Puratos, Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức.

0222082016_Chinh.jpg

Tham dự lớp tập huấn, các cán bộ khuyến nông và cán bộ kỹ thuật của 2 công ty đã được tăng cường năng lực về kỹ thuật sản xuất ca cao nhằm phát triển ca cao bền vững ở Việt Nam đồng thời trang bị cho học viên kỹ năng, phương pháp cơ bản để giảng dạy cho nông dân, người sản xuất ca cao. Đặc biệt, các học viên được bố trí học ở công ty TNHH Ca cao Trọng Đức có thể vừa học vừa kết hợp thực hành trực tiếp trên vườn về cách nhận biết, phát hiện sâu bệnh, cách tạo cành tỉa tán, bón phân qua hệ thống tưới tiết kiệm trên cây ca cao. Ngoài ra, các học viên còn được đi tham quan mô hình “kỹ thuật canh tác ca cao bền vững trên đất dốc” của thầy Phạm Hồng Đức Phước tại xã Phú An huyện Tân Phú.
 Nguyễn Thị Biên Thuỳ
Trạm Khuyến nông Long Khánh