Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật Nuôi gà tại huyện Long Thành

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai phối hợp cùng Phòng kinh tế huyện Long Thành tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật nuôi gà” tại Hội trường UBND xã Cẩm Đường, Huyện Long Thành.
Tham dự buổi lễ có ông Dương Đình Biên – Bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND xã, đại diện Trung tâm khuyến nông, Phòng Kinh tế huyện, các ban ngành đoàn thể xã Cẩm Đường và đội ngũ giáo viên cùng toàn thể học viên lớp nghề kỹ thuật nuôi gà.
 0216082016_Chinh.jpg
Ông Dương Đình Biên-Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã phát biểu tại lớp học
Lớp học nghề đã thu hút hơn 40 học viên có nhu cầu học nghề. Lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng với 300 tiết (trong đó, lý thuyết 64 tiết, thực hành 211 tiết, Kiểm tra và thi 25 tiết), các nội dung chính trong chương trình học: Chuồng trại, thức ăn; chọn giống và kỹ thuật nuôi; dược lý thú y; một số bệnh thường gặp trên gà.
Sau khoá học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Khuyến nông cấp chứng chỉ học nghề và có thể phát triển chăn nuôi gà tại hộ gia đình với quy mô lớn và hiệu quả cao nhằm phát triển chăn nuôi của xã nhà theo hướng bền vững, giúp học viên nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.
  0316082016_Chinh.jpg
Các học viên tham dự buổi lễ khai giảng
Đây là lớp dạy nghề cho lao động nông thôn thứ 3 Trung tâm khuyến nông Đồng Nai phối hợp cùng Phòng kinh tế huyện triển khai tổ chức tại huyện Long Thành trong năm 2016.
                                                                    Trọng Toàn - TTKN