Hiệu quả từ công tác tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

​Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (VSMTNT) đã chủ động phối hợp với UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước sạch từ các công trình cấp nước, bảo vệ an toàn nguồn nước, hệ thống tuyến đường ống trong thời gian qua.

​   Bên cạnh đó, Trung tâm đã triển khai nhiều hình thức hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm khuyến khích người dân tham gia lắp đặt đồng hồ nước như: phát tờ rơi, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông địa phương. Đồng thời phối hợp với Đài phát thanh - truyền hình Đồng Nai làm phim phóng sự với chủ đề: “Những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với đời sống của người dân, tuyên truyền vận động người dân sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn”.

1218102014.jpg

Qua các hình thức tuyên truyền vận động đa dạng, người dân nơi có các công trình cấp nước tập trung do Trung tâm Nước quản lý đã hưởng ứng rất nhiệt tình, tích cực tham gia lắp đặt đồng hồ nước. Trong 6 tháng đầu năm đã lắp đặt 200 đồng hồ nước với tổng lượng nước tiêu thụ bình quân là 26.432 m3 (tương ứng với lưu lượng nước sử dụng bình quân đạt 147 m3/ngày đêm).
   Theo kế hoạch, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT sẽ phấn đấu nâng tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh từ 93,8% năm 2013 lên 94,4% năm 2014,  tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước theo QC 02 từ 52% năm 2013 lên  53% năm 2014.
                                                                      Nguyễn Văn Cường
Trung tâm Nước sạch và VSMTNT Đồng Nai