93,4 % số dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh

​Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp chính quyền địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân đối với Chương trình Mục tiêu Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Trong 6 tháng đầu năm 2013 đã có thêm nhiều người dân nông thôn được sử dụng nguồn nước sạch, tỷ lệ các trường học, trạm y tế, chuồng trại chăn nuôi… hợp vệ sinh đều tăng lên.

01240713.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2013, số dân được sử dụng nước hợp vệ sinh tăng 30.917 người (nâng tỷ lệ số dân được sử dụng nước hợp vệ sinh lên 93,40%); số dân được sử dụng nước đạt quy chuẩn QCVN 02: 2009/BYT của Bộ Y tế tăng 31.485 người (nâng tỷ lệ số dân được sử dụng nước đạt đạt quy chuẩn QCVN 02: 2009/BYT lên 51%), tỷ lệ số hộ có chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh đạt 76%...
   Mức sống của người dân nông thôn tuy được cải thiện hơn trước song nhìn chung vẫn còn thấp, nên việc huy động nguồn vốn từ dân để thực hiện chương trình còn hạn chế. Công tác thực hiện các dự án cấp nước còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự nỗ lực của các ngành, các cấp với nhiều giải pháp để phấn đấu mục tiêu 6 tháng cuối năm 2013, số dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 93,8%; số dân được sử dụng nước đạt quy chuẩn QCVN 02: 2009/BYT của Bộ Y tế đạt 52, tỷ lệ số hộ có chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh đạt 79,2%.
Minh Ngọc – Vp Sở