95% dân số nông thôn ở Đồng Nai sẽ được sử dụng nước hợp vệ sinh

​Căn cứ theo Quyết định số 366/QĐ-TTg, ngày 31/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012 - 2015, với mục tiêu 65% số hộ gia đình nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh, 49% số hộ nông dân chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh, 100% các trường học mầm non và phổ thông, Trạm Y tế xã ở nông thôn đủ nhà tiêu hợp vệ sinh.

Theo kế hoạch từ năm 2013-2015, Đồng Nai sẽ có 95% dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó 70% dân số nông thôn được sử dụng nước đạt QCVN 02: 2009/BYT của Bộ Y tế; riêng đối với 34 xã điểm quy hoạch xây dựng nông thôn mới, 90% dân số nông thôn sử dụng nước sạch đạt QCVN 02: 2009/BYT của Bộ Y tế; 100% các trường mầm non và phổ thông, trạm y tế xã ở nông thôn đủ nước sạch.

Về vệ sinh môi trường, tỷ lệ số hộ nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 90%. Tỷ lệ số hộ nông thôn chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh 90%; 100% các trường học mầm non và phổ thông ở nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh. 100% các trạm y  tế xã ở nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh;  100% các dân sinh, làng nghề và cơ sở công cộng được thu gom rác thải sinh hoạt.

07080413.JPG

Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, sự hỗ trợ về chính sách, quy định của Nhà nước, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác nước sạch và vệ sinh môi trường trong công tác tuyên truyền vận động sẽ làm thay đổi nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường. Từ đó tạo môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp, giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm tại các địa phương vùng nông thôn, nhất là những nơi vùng sâu vùng x,a góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai.

Minh Ngọc – Vp Sở