Công Nhân, Viên Chức, Lao Động Ngành NN – PTNT Đồng Nai hướng Về Đại hội Công đoàn Ngành - Lần Thứ IV nhiệm kỳ 2013 – 2018

Nhiệm Kỳ III (2008 – 2013), công đoàn ngành có 29 đơn vị với 3515 CNVC – LĐ, đến cuối nhiệm kỳ còn 25 đơn vị với 2736 CNVC – LĐ.

Sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ III, phong trào CNVC – LĐ và hoạt động công đoàn đạt được nhiều thành tựu. Qua đó đã làm tốt chức năng tham gia giám sát, quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi  ích chính đáng cho CNVC – LĐ và triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả qui chế dân chủ cơ sở, công nhân lao động có đủ việc làm, thu nhập không ngừng tăng, quan hệ lao động hài hòa, không xảy ra đình công, lản công, các chế độ chính sách thực hiện đầy đủ, không có đơn vị nợ bảo hiểm xã hội, mất an toàn lao động, 100% đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo không để tồn đọng. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tâm trạng của CBCC – VC – LĐ để phản ánh kịp thời cho cấp ủy, tham mưu phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị giải quyết kịp thời, thấu đáo.
       Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục: khắc phục các yếu tố địa bàn phân tán, đa dạng về loại hình để bố trí thời gian hợp lý, sáng tạo các hình thức tuyên truyền phù hợp, nội dung trọng tâm, thiết thực. Toàn ngành 100% đơn vị, 96% CNVC – LĐ được học tập nghị quyết Đảng, công đoàn, triển khai kịp thời các luật mới, các luật bổ sung, sửa đổi . Phát động và tổ chức học tập -  Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 400 lượt CB – VC – LĐ tham gia – công đoàn ngành đã tuyên dương 5 tập thể, 30 cá nhân điển hình.

IMG_0578.JPG

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước: Trọng tâm các phong trào đều hướng vào nhiệm vụ thúc đẩy CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Tổng kết các phong trào thi đua 5 năm (2008 – 2012) có 200 lượt CB – CC – LĐ được công nhận chiến sĩ thi đua, 400 lượt CB-CC-LĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 20 tập thể xuất xắc nhận bằng khen của Bộ NN – PTNT và UBND tỉnh Đồng Nai, 20/26 đơn vị được cấp bằng công nhận “ Đơn vị có đời sống văn hóa”. Công tác xây dựng công đoàn vững mạnh và phong trào thi đua  do công đoàn ngành phát động – kết quả: có 4 tập thể được tặng cờ thi đua xuất xắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, 10 tập thể được tặng cờ của liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai, 50 lượt tập thể, 100 lượt cá nhân được nhận bằng khen của tổng liên đoàn, liên đoàn lao động tỉnh, và công đoàn ngành NN – PTNT Việt Nam. 2450 lượt đoàn viên công đoàn (trong đó có hơn 600 lượt chị em phụ nữ) nhận giấy khen công đoàn ngành. Phát huy thành quả đã đạt được; Toàn thể đoàn viên công đoàn, CBCNVC – CĐ đang hướng về đại hội lần thứ IV – Nhiệm kỳ 2013 – 2018 với một khẩu hiệu hành động: “CBCN – VC – LĐ ngành NN – PTNT Đồng Nai thi đua góp sức đẩy nhanh CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn, chung tay xây dựng nông thôn mới”. Ngày 8, 9 năm 2012 – với 110 đại biểu, 50 đại biểu khách mời – Đại hội sẽ quyết định mừng nhiệm vụ quan trọng của nhiệm kỳ mới, bầu ra Ban chấp hành, Ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra có độ tuổi trẻ hơn, năng động hơn để đáp ứng yêu cầu hoạt động phục vụ sự nghiệp đổi mới kinh tế đất nước, trong đó có đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn.
Đào Tự Lân - PCT TT CĐN