Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Title

Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Loại tin

Khuyến nông - QLCLnlts - ptnt

Loại tin:ID

79

Đoạn tin ngắn

​Triển khai Kế hoạch “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, ngày 14/4/2016, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện Đồng Nai, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Nội dung

Triển khai Kế hoạch “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, ngày 14/4/2016, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện Đồng Nai, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

​Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp - Trưởng Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải - Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Phan Minh Báu – Phó trưởng Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Y tế, Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, lãnh đạo các địa phương, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh .
Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn được các cấp chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; Tuy vậy, nguy cơ mất an toàn thực phẩm, tình trạng ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm vẩn còn tiềm ẩn và có xu hướng diển biến phức tạp; một số tổ chức, cá nhân vì lợi ích kinh tế thiếu hiểu biết đã sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, không đảm bảo thời gian cách ly... trong chăn nuôi, sản xuất, trồng trọt, dẩn đến tồn dư chất độc hại, ảnh hường đến sức khỏe người tiêu dùng và tác động xấu đến phát triển sản xuất.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp - Trưởng Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo các Sở, ban ngành, địa phương triển khai quyết liệt các nội dung trọng tâm sau:
+ Các Sở, ban ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông để mọi người dân hiểu rõ mục đích năm an toàn thực phẩm 2016 và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
+ Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương xây dựng lên kế hoạch thanh tra tổ chức thực hiện thanh tra để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa tăng cường thanh kiểm tra an toàn thực phẩm, yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất chế biến ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.
+ Các cơ quan báo, đài trong tỉnh thường xuyên đăng tải tin bài về Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, nêu tên các doanh nghiệp, cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau phát biểu chỉ đạo lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp,  Trưởng Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm chứng kiến các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa cùng tham giam ký kết “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Cuối cùng đoàn xe diễu hành với sự có mặt xe cổ động của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các băng rôn biểu ngữ tuyên truyền về Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm đã đi qua các đường phố chính của thành phố Biên Hòa.
Trần Sỹ Biên 
 

Hình minh họa

 

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

274

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 5/2/2016 1:23 PM by System Account
Last modified at 9/2/2022 3:54 AM by System Account